Chào mừng bạn đến với website Cơ điện lạnh Vũ Chính!
Hỗ trợ trực tuyến
0909 243 999
A. Chính
090 858 2755 Chị Hà
Thống kê truy cập
Đang online: 6
Tổng truy cập: 152079
Video clip
Chi tiết tin
Nên tự lắp máy lạnh tại nhà không ?

Lắp mới một chiếc máy lạnh chọn ở hãng cùng cách lắp một chiếc máy lạnh cũ đã được tháo gỡ trước đó. Vấn đề xác định nơi lắp đặt, chọn và dùng người thợ có kinh nghiệm lắp đặt vô cùng hệ trọng, việc có chuyên nghành và rãnh rõi về máy lạnh - điều hòa không khí luôn là sự chắc chắn nhất về chất lượng lâu bền ở máy lạnh sau lắp đặt. Cơ bản ở máy lạnh - điều hòa hòa không khí có 2 khối dàn nóng với dàn lạnh, với nguyên tắc hoạt động nhất định, do đó khi lắp đặt hai dàn này cũng có nguyên tắc riêng.

Ở bài này, Chúng tôi - Cơ điện lạnh Vũ Chính sẽ tổng hợp các công đoạn đơn giản để lắp máy lạnh tại nhà nhanh chóng, chuyên nghiệp từ nhân viên chuyên về công tác lắp đặt, sửa chữa máy lạnh Vũ Chính.

 

Khâu chuẩn bị vật tư trước lúc lắp máy lạnh tại nhà

 

- Ống đồng - ống dẫn môi chất lạnh.

- Ống ruột gà - hoặc ống nước, có tác dụng dẫn nước ở dàn lạnh ra ngoài.

- CB điện - cầu giao đảm bảo nguồn điện cho máy lạnh.

- Dây điện - lắp đặt theo công suất máy lạnh.Bảo ôn quấn cách nhiệt.

- Thanh chữ L để đuôi nóng ngoài trời.

 

  

Chú ý: Theo khảo sát địa thế tại nhà hoặc bạn cần thêm yêu cầu thêm trong việc lắp ráp có thể cần thêm những thiết bị khác.

 

Hướng dẫn lắp máy lạnh tại nhà

 

* Lắp đặt đầu lạnh máy lạnh

- Dàn lạnh là bộ phận thiết kế ở bên trong phòng, mục đích để làm mát căn phòng không khí. Vì vậy, bạn nên tránh địa điểm tại nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp ảnh hưởng đến hoặc chỗ có mức chênh lệch nhiệt độ rõ rệt như cửa ra vào hay cửa sổ. Nếu lắp đặt tại những chỗ này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi và chảy nước.Vì vậy, dàn lạnh ở máy khi lgắn cần tránh:Không lắp đặt dàn lạnh chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

- Không lắp máy lạnh tại nhà nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào

- Người dùng nên lắp máy lạnh làm cho luồng gió mát thổi dọc theo căn phòng đừng nên lắp đặt mà hướng hơi lạnh ngang phòng hoặc ở góc phòng, Mục đích như vậy cho khí lạnh trong phòng sẽ |rất mất nhiều thời gian để đồng đều|không được đồng đều.

- Việc lắp đặt đầu lạnh chỗ vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn

Bước 1: Lắp giá đỡ đầu lạnh

+ Căn chỗ gắn cho giá đỡ bằng thước thủy lấy mặt phẳng, tạo vị trí máy khi lắp đặt lên luôn cân phẳng.

+ Cố định giá đỡ dàn lạnh bằng vít và tạo lỗ đưa dây đồng đi ra.

 

 

 

Bước 2: Link dây điện - chuẩn bị lắp đặt đầu lạnh

+ Tháo hộp điện ở đầu lạnh ra.

+ Đấu nối dây điện bên trong.

Bước 3: Lắp ống đồng và quấn bảo ôn. 

+ Sau khi đấu nối dây điện xong, bắt đầu lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho ống dàn lạnh. Quấn cách nhiệt cho dây đồng và dây đường nước ra.

+ Việc quấn cách nhiệt cho dây đồng phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.

Bước 4: Lắp đầu lạnh lên giá đỡ đã lắp lên tường, ...

Lắp dàn lạnh lên và lòn dây ra ngoài

+ Kiểm tra và cân chỉnh lại lần 2 xem dàn lạnh đã cân bằng chưa?

+ Cục lạnh cũng nên lắp ở chiều cao thuận tiện để dễ dàng cho việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh sau lắp ráp. Lắp ráp máy lạnh theo sơ đồ của nhà sản xuất khuyến cáo.

 

* Lắp đặt dàn nóng của máy lạnh

- Dàn nóng được lắp ở ngoài ngôi nhà, Người dùng|Quý khách| bạn} chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường, tấm đan,... vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với chổ lắp bên góc. Eke gắn dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu được sức nặng của dàn nóng.

 - Một lưu ý tiếp theo là bạn nên lắp cục lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng,Đỡ công trì sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

 

 

 

* Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp máy lạnh tại nhà

Việc lắp máy lạnh sai quy cách có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ,… gây tổn hại thời gian, tiền bạc và sức khỏe của người dùng.

Do đó, để đảm bảo chiếc máy lạnh được làm việc chất lượng cần tới có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc chọn đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

+ Tiết kiệm thời gian, giá thành lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai sót nghiêm trọng.

+ Được tư vấn đảm bảo vị trí nên lắp máy lạnh nhằm đảm bảo thổi làm việc của máy đươc lâu bền.

+ Bằng Thiết bị chuyên nghiệp] và kiến thức chuyên sâu, thợ lắp đặt sẽ đảm bảo chiếc máy lạnh của bạn hoạt động êm ái nhất.

Thông thường các cửa hàng bán máy lạnh sẽ kiêm luôn dịch vụ này, ngoài ra nếu bạn có người quen tin tưởng thì cũng có thể nhờ họ lắp đặt giúp để đỡ tốn chi phí.

LẮP MÁY LẠNH TẠI NHÀ VŨ CHÍNH - BẠN ĐƯỢC ĐẢM BẢO VỀ CHI PHÍ VÀ CHẤT LƯỢNG CŨNG NHƯ SỰ CHUYÊN NGHIỆP, TAY NGHỀ THỢ.

Do đó, người dùng hoặc khách hàng nào có nhu cầu lắp máy lạnh tại nhà hãy Liên hệ với Cơ điện lạnh Vũ Chính để được đáp ứng nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

 

Điện lạnh Vũ Chính

Cơ sở 1: 24/6 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1 Tp.HCM

Cơ sở 2: 410/8 Đông Hòa, Dĩ An, Tp. Bình Dương

Cơ sở 3: 122/41A Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh Tp.HCM

Cơ sở 4: 150A Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3 Tp.HCM

Email: vukhacchinh999@gmail.com

Hotline: 0909 243 999

 

 

 

Các bài khác