Chào mừng bạn đến với website Cơ điện lạnh Vũ Chính!
Hỗ trợ trực tuyến
0909 243 999
A. Chính
090 858 2755 Chị Hà
Thống kê truy cập
Đang online: 11
Tổng truy cập: 163255
Video clip
Chi tiết tin
Dùng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?

Với thời tiết rét buốt như hiện nay thì việc sử dụng chế độ sưởi trên điều hòa 2 chiều là rất cần thiết. Vậy làm sao để sử dụng chế độ này một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau của Cơ điện lạnh Vũ Chính – chuyên lắp máy lạnh tại nhà để có được câu trả lời nhé.

 

Để sử dụng chế độ sưởi của điều hòa đúng cách hiệu quả và tiết kiệm, người dùng nên chú ý một số điểm như sau:

 

1. Công suất của điều hòa phải phù hợp với kích thước phòng

 

Tốc độ làm nóng của máy nén không khí trên điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích không gian của căn phòng. Do đó, khi chọn mua điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Cụ thể như sau:

Diện tích     Công suất phù hợp

   <15>          9000 BTU (1 HP)

15-20 m2       12000 BTU (1.5 HP)

20-30 m2       18000 BTU (2 HP)

30-40 m2       24000 BTU (2.5 HP)

 

 

2. Không để nhiệt độ chênh lệch quá cao

 

Cơ điện lạnh Vũ Chính – chuyên lắp máy lạnh tại nhà khuyên bạn không nên cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất 8 độ, nếu không dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp. Khoảng chênh lệch càng thấp thì hóa đơn tiền điện cũng giảm song song. Đồng thời, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

 

3. Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý

 

Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để nhanh chóng hút hơi ẩm ra khỏi phòng, để không khí khô ráo hơn. Khi mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ thấp để tránh khô da và quá trình sưởi tiết kiệm điện hơn.

 

4. Đóng kín cửa

 

Cơ điện lạnh Vũ Chính – chuyên lắp máy lạnh tại nhà gợi ý đóng kín cửa cũng là một phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định.

Tuy nhiên, cách này làm cho không khí không được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn chỉ nên đóng kín khi sử dụng chức năng sưởi (hoặc làm lạnh cũng tương tự). Tối đa 4 giờ nên tắt máy và mở cửa để không khí tự nhiên lùa vào.

 

 

5. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

 

Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí và dàn trao đổi nhiệt để tăng hiệu quả giữ ấm, đồng thời, tránh được một số căn bệnh về đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra. Bên cạnh đó, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ có thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Bạn hãy áp dụng ngay những bí kíp trên để sử dụng chế độ sưởi hiệu quả và tiết kiệm điện nhé. Cơ điện lạnh Vũ Chính – chuyên lắp máy lạnh tại nhà hy vọng hóa đơn tiền điện hằng tháng sẽ không còn là chướng ngại vật gây khó khăn để bạn có thể thoải mái sưởi ấm trong những ngày đông này.

 

Điện lạnh Vũ Chính

Cơ sở 1: 24/6 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1 Tp.HCM

Cơ sở 2: 410/8 Đông Hòa, Dĩ An, Tp. Bình Dương

Cơ sở 3: 122/41A Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh Tp.HCM

Cơ sở 4: 150A Lý Chính Thắng, phường 7, Quận 3 Tp.HCM

Email: vukhacchinh999@gmail.com

Hotline: 0909 243 999

Các bài khác